A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GƯƠNG MẶT HỌC SINH TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN CHINH PHỤC IELTS 7.5

Đặc biệt, năm học 2021-2022, khi đang là học sinh lớp 8, dù việc đến trường phải nhiều lần gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng kết quả mà Linh gặt hái được thật đáng tự hào. Linh đạt giải nhất trong kì thi giao lưu học sinh giỏi cấp TP môn tiếng Anh, đạt Huy chương vàng cuộc thi IOE cấp quốc gia. Nối tiếp thành tích đó, tháng 6 năm 2022, trong thời gian nghỉ hè, Linh thử sức với IELTS và đạt kết quả 7.5 vô cùng ấn tượng khi chỉ mới 14 tuổi. Với kết quả này, Linh cũng đạt được học bổng du học Canada tại trường Unisus...

Nhắc đến các học sinh tiêu biểu của Trường THCS Chu Văn An, các thầy cô và các bạn học sinh đều dành thật nhiều lời khen đối với Sỹ Hoàng Khánh Linh – Lớp trưởng lớp 9A2.

Khánh Linh có 4 năm liên tục làm lớp trưởng của tập thể A2K30, tham gia Ban chỉ huy Liên đội từ năm học 2020-2021 và trong năm học này Linh được bầu làm Liên đội phó. Tham gia làm cán bộ lớp, cán bộ đội từ nhỏ nên Linh có tác phong nhanh nhẹn, nghiêm túc và hết sức gương mẫu trong học tập cũng như mọi công việc được giao. Gặp Linh, ai cũng ấn tượng với vầng trán rộng và nụ cười hiền lành cùng cách nói chuyện thân thiện, gần gũi của bạn lớp trưởng có thành tích học tập vô cùng đáng nể.

Trong suốt ba năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022, Linh luôn giữ vững thành tích học sinh giỏi với điểm TBCM cuối năm học là 9,7. Yêu thích bộ môn tiếng Anh, Linh đều tham dự và đạt giải cao ở môn này trong cuộc thi giao lưu học sinh giỏi cấp TP với kết quả giải nhì hai năm học 2019-2020 và 2020-2021. Đặc biệt, năm học 2021-2022, khi đang là học sinh lớp 8, dù việc đến trường phải nhiều lần gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng kết quả mà Linh gặt hái được thật đáng tự hào. Linh đạt giải nhất trong kì thi giao lưu học sinh giỏi cấp TP môn tiếng Anh, đạt Huy chương vàng cuộc thi IOE cấp quốc gia. Nối tiếp thành tích đó, tháng 6 năm 2022, trong thời gian nghỉ hè, Linh thử sức với IELTS và đạt kết quả 7.5 vô cùng ấn tượng khi chỉ mới 14 tuổi. Với kết quả này, Linh cũng đạt được học bổng du học Canada tại trường Unisus.

Về việc học tiếng Anh và kinh nghiệm để đạt được thành tích cao ở bộ môn này, Linh đã những chia sẻ rất bổ ích, thiết thực đối với các bạn học sinh trong toàn trường với mong muốn các bạn phát huy niềm say mê với tiếng Anh, đặt ra mục tiêu chinh phục các chứng chỉ quốc tế để đem lại đột phá cho bản thân, thôi thúc khát vọng vươn xa nhờ bộ môn này. Những chia sẻ rất tâm huyết của Linh đã truyền cảm hứng và đem lại những gợi ý rất bổ ích cho các bạn học sinh trong toàn trường như: nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh để kiên trì học tiếng Anh hằng ngày, hằng tuần, đều đặn, liên tục; đa dạng cách thức học tập như xem phim, nghe nhạc, đọc báo bằng tiếng Anh; tìm ra phương pháp học phù hợp với bản thân để tiếp thu kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất; sắp xếp thời gian một cách hợp lí  để cân bằng giữa việc học tiếng Anh và các môn học khác cũng như dành một phần thời gian trong ngày để thư giãn và nghỉ ngơi, qua đó giữ trạng thái minh mẫn, thoải mái để học tập hiệu quả.

Chắc chắn, với ý thức học tập nghiêm túc, chăm chỉ, phương pháp học tập khoa học và sự nỗ lực, phấn đấu, Linh sẽ tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học này và chặng đường phía trước, phát huy truyền thống đáng tự hào của trường THCS Chu Văn An.


Tác giả: Đinh Thị Huyền - Tổ trưởng tổ KHXH.
Lượt xem:2335
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
BÀI HÁT VỀ TRƯỜNG CHU VĂN AN

Liên kết nhanh website
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 39
Hôm nay : 142
Tháng 12 : 2.454
Quý 4 : 553.150
Năm 2022 : 3.561.380