A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIỚI THIỆU TỔ KHTN

Danh sách các giáo viên tổ Toán Lý   Tổng số: 23 Trình độ: Thạc sĩ 2 Đại học 21 Giáo viên giỏi cấp tỉnh 3 lần Vũ Kim Liên, Phạm Quốc Khánh, Phạm Anh Loan, Nguyễn Lan Hương, Đỗ Tuyết Lan 2 lần Lê Huệ Anh 1 lần Trần Thu Dung, Lê Mỹ Anh, Phan Thị Tô Hoài Giáo viên giỏi cấp thành: 9.Tổ lao động xuất sắc: 1 bằng khen của bộ GD ĐT , 4 Bằng khen của UBND tỉnh TN

Danh sách giáo viên tổ Toán Lý

 

Tổng số: 23

Trình độ:

Thạc sĩ 2

Đại học 21

Giáo viên giỏi cấp tỉnh

3 lần Vũ Kim Liên, Phạm Quốc Khánh, Phạm Anh Loan, Nguyễn Lan Hương, Đỗ Tuyết Lan

2 lần Lê Huệ Anh

1 lần Trần Thu Dung, Lê Mỹ Anh, Phan Thị Tô Hoài

Giáo viên giỏi cấp thành: 9

Tổ lao động xuất sắc:

1 bằng khen của bộ GD ĐT

4 bằng khen của UBND tỉnh tặng

5 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh

Học sinh giỏi:

Giỏi quốc gia 32 giải

Toán : 16

Lý: 5

Giải toán bằng máy tính bỏ túi: 11

 

 

Bài viết của đồng chí Vũ Kim Liên - Nguyên tổ trưởng tổ Toán - Lý

 

 ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN 

Tôi được sinh ra, lớn lên ở thành phố Thái Nguyên. Tốt nghiệp trường Sư phạm, tôi được điều về công tác tại Phú Bình một huyện phía đông nam của tỉnh. Gần 10 năm dạy học ở một vùng nông thôn thuần phác, tôi có những thói quen, nếp nghĩ của người trí thức nông thôn. Vì thế, khi được chuyển về thành phố, tôi có phần hơi tự ti, mặc cảm.

Ngày ấy, trường cấp II Năng Khiếu thành phố (trường THCS Chu Văn An ngày nay) bắt đầu được thành lập và tôi là một trong những giáo viên thuộc thế hệ đầu tiên của trường. Lúc đó, trường chưa có cơ sở vật chất riêng, phải học nhờ trường khác, thiếu thốn trăm bề. Tôi nhớ mình được hiệu trưởng phân công làm công tác tuyển sinh, phải đến các trường khác liên hệ, vận động...tranh thủ sự giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần. Có trường thông cảm họ tiếp chuyện, nhiệt tình giúp đỡ, có trường quan niệm không đúng thiếu nhiệt tình cho nên họ lạnh nhạt, xem thường. Trong hoàn cảnh ấy tôi thấy tủi cực và chán nản vô cùng…

Đến khi tuyển sinh xong, việc giảng dạy cũng gặp muôn vàn khó khăn. Mặc dù đã có một số năm đứng lớp nhưng đó là việc dạy học sinh đại trà theo một chương trình chung. Còn đối tượng học sinh của tôi bây giờ là những học sinh giỏi. Tôi luôn trăn trở bao điều: Dạy những kiến thức nào thì phù hợp? Sử dụng những phương pháp nào thì hiệu quả? Làm sao để cuốn hút học sinh, để các em say mê, hứng thú học tập?... Tôi nhớ, để chuẩn bị cho một tiết giảng, tôi phải ‘’bò ra’’ để đọc, nghiền ngẫm, chọn lọc, mất rất nhiều thời gian, đổ rất nhiều mồ hôi và công sức trong khi con thì bé, kinh tế gia đình thì chật vật, chồng ở xa. Vậy mà cứ dạy các em độ ba ngày sau là tôi hết “vốn”. Lại tìm tòi, lại học hỏi… Những năm tháng ấy sao mà vất vả, gian nan và đó là những ấn tượng tôi không bao giờ quên được.

Ngày nay, trường THCS Chu Văn An đã có một cơ ngơi khang trang, to đẹp, trường đã có một bề dày 20 năm, một truyền thống vẻ vang với những thành tích huy hoàng thật đáng khâm phục. Cùng với sự lớn lên của nhà trường, tôi đã trở thành một cô giáo có tay nghề vững vàng, được học sinh tín nhiệm, phụ huynh và đồng nghiệp tin yêu. Tôi thấy thật sung sướng, tự hào về những gì mình đã và đang cống hiến cho trường để trường THCS Chu Văn An trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh, học sinh trong toàn tỉnh.

    Hôm nay- ngồi đây nghĩ lại những gì đã qua, tôi lại nhớ về câu nói của người xưa: “ Hết cơn bĩ cực đến ngày thái lai” thật đúng. 

Vũ Kim Liên

 

 

Lượt xem:2009
Nguồn: thcschuvanan.thainguyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
BÀI HÁT VỀ TRƯỜNG CHU VĂN AN

Liên kết nhanh website
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 45
Tháng 10 : 45
Quý 4 : 45
Năm 2022 : 3.008.274