A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 tại trường THCS Chu Văn An

Sáng 24/5, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 tại trường THCS Chu Văn An, TP Thái Nguyên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sáng 24/5, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 tại trường THCS Chu Văn An, TP Thái Nguyên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” được thực hiện từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2018. Tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đặc biệt trước sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0; đồng thời, bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em. Hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 gồm: Tổ chức Lễ phát động ở tỉnh và cơ sở; hoạt động truyền thông; các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Diễn đàn trẻ em tại địa phương; hoạt động hè an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em được bảo vệ, học tập, vui chơi

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả đáng khích lệ, các quyền của trẻ em này càng được thực hiện tốt hơn. Việc huy động các nguồn lực tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngày càng thiết thực, hiệu quả (Xóa phòng học tạm, xây dựng trường lớp ở vùng khó khăn; năm 2017: 92% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; 89,5% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chăm sóc). Để các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em đạt được hiệu quả; các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em được quan tâm thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, gia đình, nhà trường và nhân dân trên địa bàn tỉnh: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị; tích cực huy động các nguồn lực xã hội tham gia các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em được học tập, vui chơi; tiếp cận các trang thiết bị thông tin, hiện đại, đặc biệt là các phương tiện phục vụ học tập và nhu cầu giải trí chính đáng của trẻ em một cách an toàn. Các thầy cô, gia đình cần hướng dẫn các cháu sử dụng hiệu quả, đúng mục đích các trang thiết bị điện tử một cách lành mạnh, an toàn, khoa học và hiệu quả nhất để hỗ trợ cho việc học tập, tìm hiểu các thông tin khoa học tự nhiên, tăng hiểu biết cho bản thân. Đối với các cháu học sinh cần chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống, tu dưỡng đạo đức; phấn đấu thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để xứng đáng với niềm tin yêu của cả gia đình và xã hội.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh trao các phần quà của tỉnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao các phần quà của tỉnh cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Tại Lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh số tiền trị giá 350 triệu đồng.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Tác giả: Xuân Huy


Lượt xem:362
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
BÀI HÁT VỀ TRƯỜNG CHU VĂN AN

Liên kết nhanh website
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 569
Tháng 04 : 28.108
Quý 2 : 28.108
Năm 2019 : 97.958