TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cung cấp, giáo dục kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các học sinh trong độ tuổi vị thành niên (10-19 tuổi) không chỉ là trách nhiệm của gia đình, thầy cô, y bác sỹ mà còn là sự chung tay, góp sức của toàn xã hội . Ngày 28 tháng 12 năm 2019 Trường THCS Chu Văn An phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên đã tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 800 học sinh nhà trường.

Thực hiện công văn của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc truyền thông cho học sinh THCS về chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình cho tuổi vị thành niên – Thanh niên 2019.

Đổi mới hình thức tuyên truyền đa dạng hóa, phong phú và sinh động, các bác sỹ của Trung tâm y tế thành phố được mời đến nói chuyện và giao lưu với các em. Các giảng viên đã cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì; sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên, giới tính, tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục ở trẻ em cách nhận biết và phòng tránh. Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nhận được sự phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên cũng như sự hưởng ứng đông đảo của các học sinh. Trong buổi truyền thông, các em đã thực sự mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động, trò chơi. Thông qua các hoạt động, các em nắm bắt được các kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Tác giả: Theo: Báo Thái Nguyên

Năm 2020 : 374.709