A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2018"

Thực hiện theo kế hoạch số 833/GDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo TP. Thái Nguyên  về việc hướng dẫn tổ chức tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

      Thực hiện theo kế hoạch số 833/GDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo TP. Thái Nguyên  về việc hướng dẫn tổ chức tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

      Sáng ngày 08/10/2018 Trường THCS Chu Văn An tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau, học nhân dân.”

      Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời; mọi người được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người là chính để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

      Tham dự với buổi lễ, có Thầy Vũ Tuấn Phương – Phó Hiệu trưởng THPT Chuyên Thái Nguyên, 06 thủ khoa THPT Chuyên Thái Nguyên là học sinh lớp 9 THCS Chu Văn An năm học 2017 – 2018, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Chu Văn An.

      Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Phạm Quốc Khánh - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Ban tổ chức, BGH nhà trường khai mạc, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau, học nhân dân.” Bài phát biểu đã khẳng định mục đích của hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; điểm lại những nỗ lực và thành tích của Thầy và trò trường THCS Chu Văn An đã đạt được trong năm học 2017 - 2018...Cũng trong chương trình trường THCS Chu Văn An, THPT Chuyên Thái Nguyễn đã trao thưởng cho 6 thủ khoa THPT Chuyên Thái Nguyên là học sinh THCS Chu Văn An phần thưởng trị giá 1triệu đồng/1HS.

      Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.

Một số hình ảnh chương trình:

 

 

 

 


Lượt xem:773
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
BÀI HÁT VỀ TRƯỜNG CHU VĂN AN

Liên kết nhanh website
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 1.059
Tháng 06 : 26.279
Quý 2 : 1.058
Năm 2019 : 165.094