A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “HOUR OF CODE" 2018.

rường THCS Chu Văn An – TP. Thái Nguyên là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh thái Nguyên tham gia sự kiện này. Học sinh THCS Chu Văn An có thể tự trải nghiệm Phiên bản Giờ Lập trình mới được ra mắt vào tháng 11 năm 2018 mang tên Minecraft Chuyến thám hiểm đại dương (Voyage Aquatic).

Giờ Lập trình – một phong trào toàn cầu nhằm giới thiệu về Khoa học máy tính với việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ, được triển khai ở Việt Nam từ 17/11 đến 20/12/2018 thu hút hơn 136.541 học sinh, 26 tỉnh tham gia.

“Giờ Lập trình” là một phong trào được phát động toàn cầu, nhằm giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận, trải nghiệm, tích lũy được những kiến thức cơ bản về việc lâp trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ, từ đó phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM (khoa học - công nghệ – kỹ thuật – toán học). Đây là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion” của Microsoft tại Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Vietnet-ICT và Quỹ Dariu tổ chức.

Sau gần hai tháng phát động và triển khai, chương trình Giờ Lập trình 2018 đã tiếp cận và thực hiện đào tạo kỹ năng lập trình cơ bản cho hơn 136.000 học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 18 tại 466 trường học và tổ chức giáo dục, trong đó 56.000 học sinh đến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Nam và 80.000 đến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc.

Trường THCS Chu Văn An – TP. Thái Nguyên là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh thái Nguyên tham gia sự kiện này. Học sinh THCS Chu Văn An có thể tự trải nghiệm Phiên bản Giờ Lập trình mới được ra mắt vào tháng 11 năm 2018 mang tên Minecraft Chuyến thám hiểm đại dương (Voyage Aquatic). Với phiên bản này, giúp người dùng tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng.v..v. trong vòng một giờ đồng hồ. Tìm phiên bản Minecraft Chuyến thám hiểm đại dương cụ thể trong link:https://code.org/minecraft.. Sau thời gian triển khai trường THCS Chu Văn An đã thu hút được sự tham gia của hơn 840 học sinh và đạt giải “Khoảnh khắc ấn tượng”; Đây là hoạt động tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ, từ đó xây dựng các kỹ năng, phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM..


Lượt xem:789
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
BÀI HÁT VỀ TRƯỜNG CHU VĂN AN

Liên kết nhanh website
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 781
Tháng 11 : 9.089
Quý 4 : 24.826
Năm 2019 : 269.656