MỘT CHUYÊN ĐỀ THIẾT THỰC VÀ BỔ ÍCH

Chiều ngày 10/3/2022, tổ Khoa học xã hội trường THCS Chu Văn An – TP Thái Nguyên đã tổ chức chuyên đề cấp tổ với sự tham dự đầy đủ các thành viên dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

Thực hiện chuyên đề là cô giáo Cầm Lê Vân, một trong những giáo viên cốt cán môn Địa lí và rất tích cực học hỏi, ứng dụng CNTT trong dạy học. Nội dung chuyên đề tập trung vào “Phương pháp tổ chức hoạt động nhóm để nâng cao hiệu quả của việc dạy học trực tuyến”. Qua chuyên đề, cô Lê Vân giới thiệu, chia sẻ về những phần mềm và cách thức sử dụng để tổ chức hoạt động nhóm trong chuỗi hoạt động học, giúp giáo viên tổ chức các hoạt động và kiểm tra, đánh giá ý thức cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh trong giờ học một cách thuận tiện và chính xác. Đây cũng là một trong những báo cáo sáng kiến được đánh giá cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố các môn KHXH trong tháng 2 vừa qua. Với nội dung thiết thực, bổ ích, chuyên đề đã thu hút sự quan tâm, thảo luận sôi nổi của giáo viên tổ KHXH. Có thể nói, chuyên đề đã góp phần bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng ứng dụng CNTT trong dạy học rất hiệu quả với tất cả giáo viên, nhất là khi dạy học trực tuyến vẫn đang là hình thức dạy học thường xuyên, phổ biến trong bối cảnh dịch Covid vẫn có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Sự chia sẻ nhiệt tình của cô giáo Cầm Lê Vân cùng với phần thảo luận sôi nổi của giáo viên trong tổ đã đem lại một không khí sinh hoạt chuyên môn cởi mở, lan tỏa nhiều hơn nữa ý nghĩa của thông điệp “Giáo viên hiện đại – không ngại công nghệ” đến mỗi thầy cô để tiếp tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

Lượt xem:1175

Năm 2024 : 331.704