HỌC SINH TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ: “SỨC MẠNH TRUYỀN THỐNG, KIẾN TẠO GIÁ TRỊ TƯƠNG LAI”

Ngày 6 tháng 12 năm 2019 Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức cho học sinh, giáo viên nhà trường tham gia trải nghiệm 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Bảo tàng văn hóa các Dân tộc Thái Nguyên.

Thực hiện công văn số 1182/GDĐT - CM của Phòng giáo dục đào tạo thành phố Thái Nguyên ra ngày 13 tháng 11 năm 2019 về việc Tham gia các hoạt động trải nghiệm 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “Sức mạnh truyền thống, kiến tạo giá trị tương lai”. Với 8 không gian tái hiện lại tiết trình lịch sử và trình diễn văn hóa dân tộc gắn với các thời kỳ lịch sử.  Bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm và tham qua các không gian trưng bầy về sách, tranh ảnh, các vận dụng thời chiến.

Qua các thời kỳ lịch sử, các em được sắm vai tham gia trực tiếp trải nghiệm từ hội nghị Diên Hồng kế thừa 1000 năm dựng nước và giữ nước. Tái hiện lại Đại hội quốc dân Tân Trào, quyết định tổng khởi nghĩa, thông qua quốc dân đại hội lấy lá cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc, Tiến quân ca là Quốc ca. Đến chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, các em trải nghiệm tái hiện lại chiến thắng lịch sử lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu.

Với 8 mốc trải nghiệm giúp các em hiểu được tiến trình lịch sử của dân tộc, truyền thống yêu nước, lòng dũng cảm, bản lĩnh kiên cường của anh bộ đội cụ hồ, của chiến sỹ công an, truyền thống văn hóa của các thế hệ Việt Nam. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động:

Năm 2020 : 447.137