A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỌC SINH THCS CHU VĂN AN - TP. THÁI NGUYÊN THAM GIA KỲ THI TOÁN HỌC HÀ NỘI MỞ RỘNG HOMC 2019.

Trường THCS Chu Văn An – TP. Thái Nguyên đại diện cho học sinh khối THCS Tỉnh Thái Nguyên tham gia ở lứa tuổi Junior với 06 thành viên là học sinh khối 8. Với sự nỗ lực của các em học sinh đoàn đã đạt 02 huy chương đồng của học sinh: Bùi Trung Hòa - 8A4 và Phùng Hồng Anh - 8A1.

Sáng ngày 05/4/2019 tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã diên ra lễ tổng kết kỳ thi HOMC. Tham dự, kỳ thi HOMC 2019 có quy mô lớn hơn với 14 đoàn tham gia, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Nepal, Philippines, Hungary, Iran, Myanmar, Ba Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Việt Nam. Kỳ thi HOMC 2019 được tổ chức với mong muốn tiếp tục thúc đẩy phong trào học tập, nhất là môn Toán trong giới trẻ Việt Nam, đồng thời phát hiện những tài năng Toán học của Việt Nam và trên thế giới. Trong các ngày 3, 4 và 5 tháng 4/2019, các thí sinh sẽ cùng nhau thể hiện tài năng và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập môn Toán.

 “Đây cũng là dịp để các bạn trẻ thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị…”, ông Dũng nhấn mạnh.

Kỳ thi HOMC do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức. Thí sinh dự thi HOMC được chia thành 2 độ tuổi: Junior (học sinh lớp 8, 9 THCS) và Senior (lớp 10 THPT). Để có thể tham gia cuộc thi này, các thí sinh cần có đủ năng lực và trình độ giải Toán bằng tiếng Anh..

Các đoàn học sinh quốc tế sẽ tranh tài ở bảng A. Mỗi thủ đô, thành phố các nước bạn tham dự được đăng ký thành 1 đoàn dự thi, mỗi đoàn gồm 1 đội tuyển Junior và 1 đội tuyển Senior, mỗi đội có tối đa 6 học sinh. Bảng A có tổng số 199 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 146 thí sinh dự thi (78 thí sinh lứa tuổi Junior; 68 thí sinh lứa tuổi Senior).

Bảng B dành cho thí sinh của 24 tỉnh, TP của Việt Nam, đến từ các trường THCS, THPT, các trường THPT chuyên thuộc các trường đại học. Tổng số bảng B có 685 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 511 thí sinh dự thi (262 thí sinh lứa tuổi Junior, 249 thí sinh lứa tuổi Senior). Riêng Hà Nội có 26/30 quận, huyện, thị xã và 17 cụm THPT tham gia.

Trường THCS Chu Văn An – TP. Thái Nguyên đại diện cho học sinh khối THCS Tỉnh Thái Nguyên tham gia ở lứa tuổi Junior với 06 thành viên là học sinh khối 8. Với sự nỗ lực của các em học sinh đoàn đã đạt 02 huy chương đồng của học sinh: Bùi Trung Hòa - 8A4 và Phùng Hồng Anh - 8A1. Đây là kết quả đáng khích lệ của các em học sinh qua đó thể hiện khả năng tư duy toán học và sử dụng Tiếng anh tốt của học sinh THCS Chu Văn An – TP. Thái Nguyên.


Lượt xem:1879
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
BÀI HÁT VỀ TRƯỜNG CHU VĂN AN

Liên kết nhanh website
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 54
Tháng 09 : 26.999
Quý 3 : 125.381
Năm 2020 : 491.618