HỌC SINH THCS CHU VĂN AN HỌC TẬP, THAM QUAN THỰC TẾ HKI NĂM 2018

Ngày 26, 27/11/2018 và 2 ngày 30,1/11 và ngày 1/12/2017 Trường THCS Chu Văn An đã phối hợp với tổ Chuyên môn cho học sinh khối 7,8, 9 đi thực tế trải nghiệm tại 3 địa điểm: Khoa Nông Nghiệm của trường Đại học Nông Lâm, Khoa cơ khí của Trường Cao đửng Kinh tế - Kỹ thuật, Công ty Gang thép.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của trường THCS Chu Văn An

Các em học sinh khối 8 tại được tam gia trải nghiệm thức tế tại Khoa cơ khí trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật. Qua một buổi chiều trải nghiệm thực tế tại trường, các em học sinh khối 8 sẽ được tìm hiểu về cách lắp ghép các chi tiết máy, tìm hiểu về các dụng cụ cơ khí và cách sử dụng chúng, tìm hiểu về chuyền và biến đổi chuyển động của ngày cơ khí. Đây là bộ môn khó nếu chỉ diễn đặt bằng lời các em sẽ khó hiểu, khó ghi nhớ. Nhưng qua buổi trải nghiệm thực tế này các em đã phần nào thấy dễ hiểu hơn và yêu thích bộ môn công nghiệp công nghệ.

Ngày 26, 27/11/2018 hơn 200 em học sinh của khối 7 đã được vào trải nghiệm thực tế tại Khoa Nông học của Đại học Nông Lâm với các chuyên đề chính như: Xác định thành phần cơ giới của Đất, Xử lý hạt giống, xác định sức nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm của hạt giống, kỹ thuật trồng cây trong bầu.   Qua việc tham quan trả nghiệm thực tế sẽ tạo điều kiện cho từng cá nhân phát huy khả năng cũng như phát triển trong môi trường thực tế và thử thách hơn, đề cao khả năng tìm tòi, suy ngẫm và tính kiên trì.

Với học sinh Khối 9 các em được thăm quan công ty Gang thép Thái Nguyên. Các em được tham qua cơ sở sản xuất gang, cán thép và cách ăn mòn của kim loại. Kết thúc buổi ngoại khóa các em sẽ phải làm bài thu hoạch để nộp lại cho giáo viên bộ môn.

Quý 1 : 148
Năm 2019 : 59.084