A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHUYÊN ĐỀ "VUI CÙNG STEM".

Chương trình giáo dục STEM đã được triển khai rộng rãi trên thế giới trong  nhiều năm qua, giúp cho học sinh phát triển toàn diện, phát huy những tiến bộ về khoa học công nghệ, tạo nguồn nhân lực lao động có  trình độ khoa học đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển đất nước.

          Chương trình giáo dục STEM đã được triển khai rộng rãi trên thế giới trong  nhiều năm qua, giúp cho học sinh phát triển toàn diện, phát huy những tiến bộ về khoa học công nghệ, tạo nguồn nhân lực lao động có  trình độ khoa học đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển đất nước. Ở nước ta, khái niệm này còn mới mẻ với đa số giáo viên và học sinh trong đó có hệ thống THCS. Với mục đích đưa chương trình giáo dục STEM vào trong các nhà trường tạo điều kiện cho HS tiếp cận gần hơn với việc nghiên cứu khoa học kĩ thuật.

          Sáng ngày 29/10/2018, Tổ Toán – Lý, trường THCS Chu Văn An tổ chức chuyên đề mang tên “Vui cùng STEM”. Tới dự  buổi chuyên đề có đại diện Khoa Vật lý trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Tiến sĩ Nguyễn Quang Linh: Phó trưởng bộ môn giáo dục vật lý Chuyên viên phòng đào tạo – Trường ĐH sư phạm Thái Nguyên, thạc sĩ Thái Quốc Bảo – Giảng viên – Trưởng nhóm góc sáng tạo – Chương trình giáo dục STEM – Khoa vật lý các Thầy cô giáo và các em học sinh THCS Chu văn An.

          Tại chuyên đề 03 nhóm học sinh đã chia sẻ, giới thiệu về 03 sản phẩm nghiên cứu KHKT với hình thức sân khấu hóa, đồng thời các em cũng được nghe các thầy giáo tại Khoa Vật lí ĐHSP Thái Nguyên chia sẻ về hoạt động STEM, giới thiệu và nhận xét về các sản phẩm giới thiệu tại chuyên đề.

          Chuyên đề đã kết thúc thành công tốt đẹp tạo hứng thú cho các em học sinh và bước đầu giúp các em làm quen với hoạt động STEM trong học tập.

Một số hình ảnh buổi chuyên đề:


Lượt xem:1595
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
BÀI HÁT VỀ TRƯỜNG CHU VĂN AN

Liên kết nhanh website
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 1.028
Tháng 06 : 26.248
Quý 2 : 1.027
Năm 2019 : 165.063