Học sinh THCS Chu Văn An với hoạt động trải nghiệm thực tế.

Ngày 25/11/2017 và 2 ngày 30/11 và ngày 1/12/2017 Trường THCS Chu Văn An đã phối hợp với tổ Chuyên môn cho học sinh khối 8 đi thực tế trải nghiệm tại 2 địa điểm: Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và Trường Cao đẳng nghề Quân Khu I của Bộ Quốc phòng

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của trường THCS Chu Văn An

Căn cứ thình hình thực tế các môn học trong học kỳ I năm học 2017 – 2018

Nhằm trang bị cho học sinh Khối 8 có một số kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, Ngày 25/11/2017 Bộ Môn Sinh đã đưa học sinh Khối 8 của nhà trường đi trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Các em học sinh được tập huấn cùng các giảng viên trường Đại học Y Dược  cung cấp những kiến thức cơ bản xử lý tình huống về cấp cứu ban đầu thường gặp như: Sơ cứu cầm máu, hô hấp nhân tạo (ép tim thổi ngạt), phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn.

Mục đích của buổi tập huấn Sơ cấp cứu nhằm giúp các em học sinh nắm được kiến thức và thực hành sơ cấp cứu tại trường học cũng như tại cộng đồng, đồng thời giúp các em phòng ngừa và ứng phó thảm họa, tai nạn thương tích khi có xảy ra. Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm trang bị các phương pháp sơ cứu ban đầu để giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra và kiến thức xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí.

Ngày 30/11 và ngày 1/12/2017  các em học sinh khối 8 tại được tam gia trải nghiệm thức tế tại Trường Cao đẳng nghề Quân Khu I của Bộ Quốc phòng. Qua hai ngày trải nghiệm thực tế tại trường, các em học sinh khối 8 sẽ được tìm hiểu về cách lắp ghép các chi tiết máy, tìm hiểu về các dụng cụ cơ khí và cách sử dụng chúng, tìm hiểu về chuyền và biến đổi chuyển động của ngày cơ khí. Đây là bộ môn khó nếu chỉ diễn đặt bằng lời các em sẽ khó hiểu, khó ghi nhớ. Nhưng qua buổi trải nghiệm thực tế này các em đã phần nào thấy dễ hiểu hơn và yêu thích bộ môn công nghiệp công nghệ.

Sau đây là một số hình ảnh của 2 buổi trải nghiệm thực tế:

Tác giả: Chuvanantn news

Năm 2018 : 65.578