Chuyên đề tổ Văn - sử: “Đi tìm Táo Teen”.

Ngày 17/4/2017, thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ Văn-Sử đã thực hiện thành công chuyên đề cấp trường “Đi tìm Táo Teen”. Tham dự chuyên đề có đầy đủ các thầy, cô giáo và học sinh toàn trường.

Chuyên đề bắt đầu với sự xuất hiện hài hước, hấp dẫn của ba nhân vật Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu. Sự hóa thân của ba nhân vật với lời thoại gần gũi với lứa tuổi học trò đã dẫn dắt người xem đến với trò chơi kiến thức “Đi tìm Táo Teen”.

Tham gia phần chơi này là 25 thí sinh, lần lượt trải qua các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực như Địa lý, Tiếng Anh, Văn học, Toán học, Sinh học, Hiểu biết xã hội... Mỗi câu hỏi được suy nghĩ và viết đáp án trong 20 giây. Khi đa số các thí sinh trả lời sai, phải rời sàn đấu, trò chơi cứu trợ nhảy dây đôi đã giúp các thí sinh quay trở lại và tiếp tục thi đấu. Kết thúc, hai thí sinh xuất sắc nhất đã chiến thắng, được Ngọc Hoàng trao mũ và giao nhiệm vụ.

Tuổi học trò là thời gian đẹp nhất

Xây mộng ước mơ và vun đắp tương lai

Học hành phấn đấu thành tài

Tu dưỡng rèn luyện một  mai nên người

Hội nhập quốc tế là thời

Hành trang ngoại ngữ, muôn người học chăm

Bạn bè quốc tế ghé thăm

Hảo tình hữu nghị muôn năm tại người

Điều hay văn hóa muôn nơi,

Làm giàu bản sắc đời đơi Việt Nam

Học sinh thời mới  đa tài

Hiện đại công nghệ, xem bài chuyên trang

Mạng in tơ nét thênh thang

Kiến thức rộng lớn mở mang con người

Wi-fi, blog  hợp thời

Chớ đừng quên sách ngàn đời tư duy

Sách là người bạn cố tri

Mong thế hệ trẻ khắc ghi trong lòng

Đôi lời nhắn nhủ ta mong

Tuổi teen xứng đáng con Rồng cháu Tiên.

Qua trò chơi, tổ Văn Sử muốn gửi tới thông điệp, kiến thức của nhân loại là vô hạn. Con người muốn có hiểu biết rộng cần tiếp xúc với sách – ánh sáng bất diệt của trí tuệ nhân loại. Chắc chắn chúng ta sẽ tìm thấy ở đó nguồn kiến thức quý giá làm hành trang vững bước trong cuộc sống.

Một số hiình ảnh chuyên đề:

Tác giả: Chuvanantn news
Lượt xem:579